26 - 1 - 2022 | 23:27
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần 6 (Đà Nẵng, 11/2014)

Hội thảo Quốc tế lần 6 về Biển Đông

Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần VI - Phiên Bế mạc

Email In PDF.

Sau hai ngày làm việc tích cực với gần 40 tham luận với hơn 80 ý kiến thảo luận, Phiên Bế mạc kết thúc bằng những đánh giá vắn tắt về nội dung làm việc của Hội thảo, trên cơ sở đó đưa ra các nhận định, xu hướng về tình hình Biển Đông thời gian tới. Bài phát biểu bế mạc của Đại sứ Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện Ngoại giao  mong muốn các học giả tiếp tục giúp các nhà hoạch định chính sách làm rõ 3 nội dung lớn nhằm ổn định và giải quyết vấn đề Biển Đông.

Đọc tiếp...

Video (tiếng Việt) Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 về Biển Đông - Phiên Bảy

Email In PDF.

Trong khi chờ đợi một giải pháp cuối cùng cho tranh chấp Biển Đông, việc kiềm chế xung đột và giữ nguyên hiện trạng là hướng đi tạm thời nhằm giữ ổn định khu vực thông qua các cơ chế hợp tác như chia sẻ thông tin, hợp tác bảo vệ môi trường biển, xây dựng lòng tin và một số mô hình hợp tác khác, đây chính là những nội dung chính của phiên thảo luận này.

Đọc tiếp...

Video (tiếng Việt) Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 về Biển Đông - Phiên Sáu

Email In PDF.

Tự do và an toàn hàng hải, điều chỉnh các yêu sách phù hợp với Luật biển Quốc tế, vấn đề phân xử bằng Tòa án quốc tế các tranh chấp và hiệu lực pháp lý của quần đảo Hoàng Sa cũng như triển vọng quản lý tranh chấp đối với quần đảo Hoàng Sa sẽ là những chủ đề thảo luận chính trong phiên này.

Đọc tiếp...

Video (tiếng Việt) Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 về Biển Đông - Phiên Năm

Email In PDF.

Phiên thảo luận tập trung phân tích các khía cạnh pháp lý như: quy chế vùng Đặc quyền Kinh tế, hoạt động xây dựng...Ngoài ra các diễn giả cũng đúc kết các bài học pháp lý cho vấn đề Biển Đôg thông qua các vụ phân phân định biển gần đây trên thế giới và phân tích hệ lụy từ Vùng Nhận dạng Phòng không của Trung Quốc.

Đọc tiếp...

Video (tiếng Việt) Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 về Biển Đông - Phiên Bốn

Email In PDF.

Với chủ đề "Quan hệ Quốc tế và Trật tự Biển ở Biển Đông", phiên này sẽ mô tả và phân tích sự cạnh tranh chiến lược của các cường quốc và chủ thể lớn tại Biển Đông, mối quan hệ giữa phụ thuộc kinh tế và tranh chấp chủ quyền, các kịch bản về sự bất ổn chiến lược tại các vùng biển trong khu vực.

Đọc tiếp...

Trang 1 trong tổng số 3 trang

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 979 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin