13 - 11 - 2018 | 10:20
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home AN NINH PHI TRUYỀN THỐNG

Thảm họa phát triển sông Mekong

Email In PDF.

Trong khi Trung Quốc đang "tháo xích" cho BRI ở trên sông, nhiều nghiên cứu đã cảnh báo một dòng sông Mekong khỏe mạnh đang bị đe dọa hơn bao giờ hết bởi sự khai thác quá mức và tình trạng xây đập của Trung Quốc không được điều tiết trên sông.

Đọc tiếp...

Yếu tố tác động đến địa chính trị của châu Á

Email In PDF.

Một Trung Quốc với BRI đang "khát" năng lượng cùng nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng của các quốc gia châu Á khác và giá dầu thế giới ở mức cao cho thấy sự cần thiết phải thiết lập một cảnh báo về tương lai của yếu tố địa chính trị ở khu vực Nam và Đông Nam Á.

Đọc tiếp...

Tương lai năng lượng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Email In PDF.

Tương lai thị trường năng lượng châu Á-Thái Bình Dương dựa vào việc hợp tác và hội nhập tốt hơn ở khu vực và các sáng kiến mới được đưa ra nhằm thúc đẩy chuyển đổi sang một loại năng lượng bền vững hơn.

Đọc tiếp...

Lợi-hại của các nhà máy điện hạt nhân nổi ở châu Á

Email In PDF.

Các nhà máy điện hạt nhân nổi có thể là nguồn cung cấp năng lượng thay thế cho các quốc gia nhỏ hay các hòn đảo ngoài khơi. Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà máy điện này có phải cũng sẽ tạo ra những nguy cơ về an ninh và an toàn tương tự các nhà máy điện hạt nhân trên đất liền?

Đọc tiếp...

Nỗi đau thiếu nước dọc sông Mekong

Email In PDF.

Đợt hạn hán vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho các quốc gia khu vực sông Mekong. Và điều trớ trêu là có những quốc gia vừa là tác nhân chính cho sự biến đổi nguồn nước đồng thời lại là kẻ tìm kiếm cơ hội trục lợi và để được ca ngợi là “anh hùng” cho hành động của mình.

Đọc tiếp...

Một cuộc khủng hoảng mới về môi trường ở lưu vực sông Mekong

Email In PDF.

Các con đập tại Trung Quốc, Lào và Campuchia đã khiến khối lượng nước lưu thông không đủ để ngăn dòng nước mặn chảy ngược ra biển. Hậu quả là Đồng bằng Sông Mekong đang bị nước biển xâm thực nặng nề.

Đọc tiếp...

Cuộc cách mạng đá phiến và môi trường an ninh quốc tế

Email In PDF.

Thị trường năng lượng toàn cầu gần đây đã chứng kiến sự xuất hiện của cái gọi là "cuộc cách mạng đá phiến", có khả năng mang tính bước ngoặt mà những công nghệ tại Mỹ đem lại. Điều này được kỳ vọng sẽ có những tác động mạnh mẽ tới các lĩnh vực kinh tế và chính trị, và đặc biệt là đối với lĩnh vực an ninh quốc tế.

Đọc tiếp...

Về cuộc khủng hoảng sông Mekong

Email In PDF.

Các con đập của Trung Quốc trở thành một mối lo ngại cho tương lai của dòng sông Mekong và cho hàng triệu người phụ thuộc vào nó. Hiện Trung Quốc đang im lặng một cách khó hiểu về những sự thay đổi khác thường, phá vỡ kỷ lục đang tàn phá sông Mekong hùng vĩ trong những tháng gần đây.

Đọc tiếp...

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 7570 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin